Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Mauchuvietbangchuhoanghieng.png Luyen_chu_dep_anh_duong.swf

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    de 3

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Lê Đồng Bình (trang riêng)
    Ngày gửi: 21h:44' 28-02-2012
    Dung lượng: 54.0 KB
    Số lượt tải: 2
    Số lượt thích: 0 người
    Phòng GD & Đt Binh Giang
    Trường tiểu học Hùng Thắng
    Đề thi - Đáp án
    thi học sinh giỏi lớp 5
    Năm học 2011 - 2012

    
    
    Câu 1. Tìm thương của số lớn nhất có 4 chữ số và số nhỏ nhất có 4 chữ số.
    Đáp án: 9,999
    Câu 2. Chữ nào viết không đúng dấu thanh trong các chữ sau đây. Em hãy viết lại cho đúng:
    A. qủa B. của C. tủa
    Đáp án: A. quả
    Câu 3. Để phòng tránh bệnh còi xương cho mình, em chọn những cách nào dưới đây? Hãy sắp xếp theo thứ tự ưu tiên:
    A. Uống can - xi và vi ta min D
    B. Ăn các thức ăn có chứa can - xi và vi ta min D
    C. Tiêm can xi
    Đáp án: B-A-C

    Câu 4. Số bé nhất có 4 chữ số khác nhau chia hết cho 5 là số nào?
    Đáp án: 1025

    Câu 5. Những dòng thơ sau được trích trong bài thơ nào?
    Cả công trường say ngủ cạnh dòng sông
    Những tháp khoan nhô lên trời ngẫm nghĩ
    Những xe ủi, xe ben sóng vai nhau nằm nghỉ
    Chỉ còn tiếng đàn ngân nga
    Với một dòng trăng lấp loáng sông Đà.
    Đáp án: Tiếng đàn ba-la-lai-ca trên sông Đà
    Câu6. Hơn tám mươi năm chống thực dân Pháp xâm lược và đô hộ. Thời gian đó bắt đầu và kết thúc năm nào?
    Đáp án: 1858 - 1945

    Câu7. 4 km2 6m2 = …..ha
    Số thích hợp điền vào chỗ chấm là:
    A. 4, 0006 B. 400,0006 C. 40, 006
    Đáp án: B
    Câu 8. Cho đoạn văn sau:

    Dáng tre vươn mộc mạc, màu tre tươi nhũn nhặn. Rồi tre lớn lên, cứng cáp,
    dẻo dai, vững chắc. Tre trông thanh cao, giản dị, chí khí như người.
    (Thép mới)
    Hãy cho biết từ in đậm trong đoạn văn trên là từ ghép hay từ láy?
    Đáp án: từ ghép

    Câu 9: Khi đi xe đạp từ trong nhà, trong ngõ ra đường chính em phải:
    A. Đi bình thường rồi rẽ theo hướng em muốn.
    B. Đi chậm quan sát, nhường đường cho xe đi trên đường chính từ bất kỳ hướng nào tới để đảm bảo an toàn giao thông.
    C. Đi chậm ra đường chính, các xe trên đường chính sẽ nhường đường cho em.
    Đáp án: B
    Câu 10. Tìm phân số bằng mà mẫu số hơn tử số là 24.
    Đáp án:
    Câu 11. Điền từ còn thiếu vào câu thành ngữ có nội dung ca ngợi phẩm chất của người Việt Nam :
    Trọng … khinh…..
    Đáp án: nghĩa - tài

    Câu 12. Phần đất liền nước ta, diện tích đồi núi gấp mấy lần diện tích đồng bằng?
    Đáp án: 3 lần


    Câu 13. Biểu thức nào không đúng trong các biểu thức sau:
    A. a x b + a x c = a x (b + c)
    B. a : b + c : b = (a + c) : b
    C. a : b + a : c = a : (b + c)
    Đáp án: C
    Câu14. Điền l hay n vào chỗ chấm:
    Mùa
     
    Gửi ý kiến